Bạn đã từng thưởng thức món súp ngô tươi ngon tại các nhà hàng và muốn có thể làm món ăn đó ngay tại nhà? Đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức và bí quyết để làm món súp ngô tươi ngon như ngoài hàng. Với những nguyên liệu đơn giản và các bước làm dễ dàng, bạn sẽ có thể thưởng thức một bát súp ngô thơm ngon và ngọt ngào mà không cần phải ra ngoài.
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:
- 1 muỗng canh bơ
- 100g hành tây (cắt thành hạt lựu)
- 2 bắp ngô ngọt (bắp Mỹ)
- 150g khoai tây (gọt vỏ và cắt lát mỏng)
- 1 lít sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê muối
- Ngò tây dùng để trang trí
CÁCH THỰC HIỆN:
- Bước 1: Để tách hạt bắp ra khỏi lõi bắp bạn chỉ cần đâm mũi kéo vào sâu bên trong phần lõi màu trắng đó, vặn kéo xoay qua trái rồi qua phải rồi qua trái vài lần, đến khi kết cấu của bắp bị phá vỡ, lõi bắp bị nứt tách rời thành từng miếng nhỏ.
- Bước 2: Cho bơ và phần hành tây đã cắt hạt lựu vào nồi. Xào cho đến khi hành tây chuyển màu hơi xém nâu. Bước này để giúp món súp có được vị thơm và ngọt tự nhiên.
- Bước 3: Khi hành tây đã xém nâu cho thêm ngô, sữa tươi, 1 muỗng cà phê muối vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm và chín hẳn.
- Bước 4: Khi phần súp đã nấu chín, cho súp vào máy xay sinh tố. Bắt đầu xay từ mức thấp nhất rồi dần chuyển qua mức cao hơn cho đến khi phần súp thật sánh mịn.
- Bước 5: Bày súp ra chén và trang trí một chút ngò tây lên để tạo mùi thơm và thêm phần sống động.
Một chén súp ngô hấp dẫn, đậm đà là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của các nguyên liệu cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.
Viết bình luận