Những mẹo hay trong pha chế đồ uống

Những mẹo hay trong pha chế đồ uống

Trong thế giới pha chế đồ uống, đôi khi cần những mẹo vặt để tăng thêm các hương vị cho thức uống. Dưới đây là 1 số mẹo vặt mà trong pha chế không ai chỉ cho bạn.

1. Làm gì khi các món nước ép mang ra cho khách bị ngọt

- Cách chữa nước ép bị ngọt

Khi bạn làm xong món nước ép để mang ra cho khách, đôi lúc vô tình bạn cho hơi lố nước đường, hoặc khách bảo nước ngọt quá. Cách khắc phục nó hết sức đơn giản, bạn chỉ cần mang vào quầy và nặn cho ly nước ép 1 ít nước cốt chanh là được ( mẹo: Bạn sẽ nói dứt khoác với khách là để em vào làm ly khác cho anh chị nhé ^^). Nhớ đừng cho thêm đá hay nước lọc đấy nhé, như vậy khách sẽ nhận biết ngay đó.

2. Các món sinh tố, nước ép bị ngọt phải làm sao

- Cách khắc phục sinh tố bị ngọt

Cách khắc phục cũng giống như nước ép, bạn vắt thêm 1 tí nước chanh vào. Tuy nhiên có những món bạn không thể vắt thêm chanh được, nếu vắt vào sẽ làm cho thức uống bị khác vị đi ngay. Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn cho vào máy xay và cho thêm 1/2 lượng như cũ ( giảm sữa hoặc đường nhé ) để xay lại. Nó sẽ dư ra một chút, không sao bạn có thể để lại đó làm cho ly khác hoặc có thể xơi nó tại chỗ. Các món không nên thêm chanh như: Các món đá xay dùng bột không phải từ các loại mứt trái cây như matcha, socola.... Các sinh tố không nên vắt chanh như: Bơ, sapoche, Các loại quả có độ chua thấp.

3. Phải làm gì khi khách gọi nước cùng một lúc trong khoảng thời gian ngắn

Trong một quầy bar, phải luôn luôn có một người làm chính. Người này có trách nhiệm điều phối đồ uống. Giả sử trong quầy pha chế có 3 bạn ( 1 bạn thu ngân là 4, giờ order trên máy tính hết nên thu ngân khá là rảnh, các bạn nên tận dụng nguồn nhân lực này để hỗ trợ cho team pha chế nhé). Bạn pha chế chính có trách nhiệm phân công các bạn còn lại ( mình đang nói trong time cao điểm nhé ). Sẽ có 1 bạn chuyên đứng máy cafe để làm các món liên quan đến máy, bạn còn lại làm các món như trà, sinh tố. Còn bạn pha chế chính ngoài điều phối order ra sẽ nhận làm các món nhanh như cafe pha sẵn, bạc xỉu ... Và sắp xếp món cho ra để khoi bị nhầm order.

Key cho các bạn : Trên quầy luôn có 2 cấy ghim order, 1 chỗ để dán các order lên cho dễ nhìn thấy nhất. Khi các order được bạn thu ngân mang đến, 1 là bạn ấy sẽ trực tiếp dàn vào theo thứ tự từ trái sang phải. Nếu nhiều quá thì ghim vào cây. Khi làm xong hết trong thanh dán thì có thể lấy trong cây ghim ra. Order nào hoàn thành thì lấy xuống và ghim vào cây ghim còn lại. Khi nhìn các order trên thanh dán, chú ý nhìn hết các biu từ trái qua, món nào lặp lại thì note cho các bạn kia làm luôn thể.

Mình ví dụ: 1 order có 2 ly cafe sữa, 1 ly sinh tố đu đủ. order khác thì có 1 ly sinh tố đu đủ và 1 ly sinh tố hỗn hợp. Thì các bạn sẽ làm luôn 1 lúc 2 ly sto đu đủ cho nhanh. Khi đó việc bạn pha chế chính sẽ tìm cách hoàn thành các order có đồ uống ra sẵn càng nhanh càng tốt. Có 1 điểm lưu ý nữa là món nào để lâu mà vẫn ít bị ảnh hưởng như nước ép... thì ưu tiên làm trước. Hạn chế việc phát nước khi chưa xong hết món trong cùng 1 order. Việc này sẽ rất dẫn đến việc nhầm lẫn.

Nguồn: cafed.vn

 

← Bài trước Bài sau →
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google.

Bình luận

Doreen 28/12/2023

Everything is very open with a realky clear explanationn of
the challenges. It was definitely informative.
Your site is extremely helpful. Manny thanks for sharing!My page :: https://Vavadacasino.Mystrikingly.com/